คุยกับเรา
BUSINESS CONSULTANCY AND INCUBATION

อาทิ การออกแบบเว็บไซต์ ออกแบบ Application ไปจน ถึงบริการออกแบบโลโก้ และสื่อโฆษณาด้วยทีมคนรุ่นใหม่ มากทั้งฝีมือและประสบการณ์ เรายินดีให้คำปรึกษาเบื้องต้น พร้อมเสนอแนวทาง แก้ปัญหาทางธุรกิจตั้งแต่ครั้งแรก โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย รวมถึงการให้บริการลักษณะเฉพาะที่ยืดหยุ่นภายใต้กรอบงบประมาณของคุณ

ความสามารถที่เป็นที่ยอมรับในวงการสินเชื่อธุรกิจธนาคารใหญ่กว่า 7 ปี เขาได้รับความไว้วางใจจากผู้อำนวยการ ให้ดำรงตำแหน่งระดับ CFO (ฝ่ายวางแผนความอยู่รอดธุรกิจทางการเงิน) ควบคู่กับ CPO (ฝ่ายคิดกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์) การทำงานกับองค์กรระดับประเทศทำให้เขามองเห็นโอกาสทางการตลาดได้ก่อนใคร แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้รวดเร็ว เดินเกมการตลาดด้วยวิธีการเฉพาะตัว ทำให้หลายธุรกิจพลิกกลับมาขึ้นนำคู่แข่งทางการตลาด

ทุกแผนธุรกิจของเขามาจากประสบการณ์ลงพื้นที่จริง เรียนรู้จริงจากโครงสร้างธุรกิจที่เวิร์คและไม่เวิร์ค โดยเฉพาะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เขาถนัดมากที่สุด การหมั่นทำความรู้จักตลาดทำให้เขาเข้าใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมายทุกรูปแบบ วิเคราะห์ผู้บริโภคขาด ตามตลาดทัน และรู้วิธีนำทุกแง่มุมมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการวางกลยุทธ์ 

เขาหมกมุ่นกับกระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพ เพราะนั่นคือสิ่งการันตีผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเสมอ

สกนธ์พัฒน์ อดุลยธรรม

นักวางกลยุทธ์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี 

CHIEF EXECUTIVE OFFICER 

 

เวลาทำอะไร ผมทุ่มสุดตัว

เหมือนทุกอย่างเป็นเรื่องของตัวเอง

"

 

MANAGING DIRECTOR

น่าทึ่งที่ชายผู้ฝากผลงานทางการตลาดออนไลน์มากมาย จะเริ่มต้นจากสายงานด้านการเงินที่เขาทำผลงานไว้ได้ดีไม่แพ้กัน 

 

ประสบการณ์การเป็น CFA นักวิเคราะห์หลักทรัพย์

ตลาดทุนกว่า 7 ปี ทำให้การบริหารจัดการเป็นเรื่องง่ายสำหรับเขา เขาถนัดเก่งการทำความคิดดีๆให้เป็นรูปธรรม ธุรกิจ E-Commerce ไม่ว่าเล็กใหญ่ล้วนผ่านมือเขามาแล้วทั้งสิ้น เขารู้วิธีสร้างมูลค่าให้สินค้า สร้างแบรนด์ให้ตอบสนองผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี และเชี่ยวชาญการใช้สื่อออนไลน์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย สู่ยอดขายและกำไรได้ที่ลูกค้าพอใจ

 

เขามุ่งมั่นการสร้างทีมเวิร์คที่ดี ไปพร้อมกับหมั่นพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพราะการตลาดที่ผันผวน ทุกอย่างอาจไม่เป็นไปตามแผน การบริหารจัดการที่ดี ทำให้พร้อมรับมือทุกสภาวะการตลาด

ภัทร เถื่อนศิริ
 

ผู้เชี่ยวชาญเครื่องมือทางการตลาด 

คณะเศรษฐศาสตร์ (เกียรตินิยม) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์


 Attitude สำคัญที่สุด เพราะการตลาด ไม่มีอะไรเป็นไปตามแผน 

Consumer Product

BOARD OF

DIRECTOR

เตรียมพร้อม คิดล่วงหน้าเสมอ

คือ core ของความสำเร็จ

นันทวิทย์ จันทร์วาววาม

นักวิเคราะห์ข้อมูลการตลาด จาก University of Manchester, UK

ปริญญาโทหลักสูตรระดับโลก Global Business Analysis จาก University of Manchester  ประเทศอังกฤษ และบทบาทเจ้าของธุรกิจ Retail รายใหญ่

กว่า 10 ปี สั่งสมให้เขามีวิสัยทัศน์ และมีความเป็น Entrepreneur สูง จึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเขา ที่จะขับเคลื่อนธุรกิจ สนใจการวางโครงสร้างแผนกแบบใหม่ เพิ่มความแกร่งให้กับองค์กร เติมเต็มช่องว่างทางการตลาด เพิ่มความชัดเจนในการสร้างโมเดลธุรกิจเพื่อความได้เปรียบในระยะยาว 

ในฐานะที่ปรึกษาทางธุรกิจ เขาคือผู้ช่วยสร้างความพร้อมทางธุรกิจ และความเป็นไปได้ทางการตลาดอันมหาศาล กับความสามารถในการวิเคราะห์และประมวลผลออกมาเป็นข้อมูลเชิงลึก ทดลองสุ่มตลาด เพื่อให้ได้แผนการตลาดที่ปรับใช้ได้กับทุกธุรกิจ ในงบประมาณที่เหมาะสมและตอบโจทย์มากที่สุด เพราะธุรกิจที่อะไรก็เกิดขึ้นได้ ความผิดพลาดย่อมน้อยกว่าเมื่อมีนักวางแผนที่ดีและใส่ใจความสำเร็จของลูกค้า

เนติ นามวงศ์

ผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ

ด้าน Software Engineering จากประเทศเยอรมัน

CHIEF TECHNOLOGY OFFICER 

 


คนเราผิดพลาดได้
แต่ไม่ใช่กับสมองกล 
"

การเติบโตมากับคุณพ่อที่เป็นนักประดิษฐ์ คือจุดเริ่มต้นของความชอบงานออกแบบ แม้ชีวิตพลิกผันได้เรียนโปรแกรมเมอร์ กลับยิ่งทำให้เขาสนุกกับการสร้างโลกเสมือนที่ไร้ขอบเขต จนสามารถคว้าแชมป์โลกหุ่นยนต์กู้ภัย 2 สมัย ได้ทุนศึกษาต่อด้าน Software Engineering ที่ประเทศเยอรมัน หลังเรียนจบ เขารับบทอาจารย์ประจำภาควิชา Information Technology อยู่ 5 ปี ก่อนมาเป็น CTO บริษัทที่ตัวเองร่วมก่อตั้งในที่สุด

 

การสร้างเวปไซต์ หรือแอพพลิเคชั่น หลัก UX (User Experience) คือสิ่งที่เขาให้ความสำคัญมากที่สุด เพราะบางครั้ง แม้ลูกค้าจะรู้ว่าปัญหาคืออะไร แต่ทางแก้ที่วางไว้อาจไม่ตรงจุด 

 

ในฐานะนักออกแบบและพัฒนาระบบ เขาเชื่อว่า Coding ช่วยแก้ปัญหาหลายอย่างให้กับมนุษย์ และโค้ดคือสมบัติของทีม ไม่ใช่สมบัติของคน เขาไม่เคยมองข้ามการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ให้อิสระในการคิดและรับฟังกันเพื่อ Service Design ที่ใช่ ใส่ใจการออกแบบที่ดีที่มองทะลุถึงปัญหา วิเคราะห์จุดประสงค์เพื่อหาสิ่งที่ตอบโจทย์ และมอบ Solution ที่ดีกว่าแก่ลูกค้า แล้วให้ความยั่งยืนในการใช้งานจริงเป็นตัวชี้วัด

 

สำหรับเขา การเขียนโปรแกรมคือศาสตร์ของตรรกะที่ควบคุมได้ คุณค่าอยู่ที่กระบวนการคิดที่ต้องอาศัยทั้งพลังสมองและความใส่ใจในโค้ดที่เขียนไม่ต่างกับงานศิลปะ คนส่วนใหญ่เข้าถึงยากเพราะยังเข้าไม่ถึงแก่นเท่านั้น

หลังค้นพบความชอบเรื่อง Programming และ Innovation ตั้งแต่เด็กที่อเมริกา เขาก็ไม่เคยปล่อยให้ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองหยุดนิ่งนับแต่นั้น เริ่มจากส่งผลงานเข้าประกวดโครงการต่างๆเมื่อครั้งเป็นนิสิต ฝากฝีมือด้าน IT Consultant ที่ Exxon Mobil หลังเรียนจบ ต่อด้วยบทบาทผู้บริหารบริษัทที่ปรึกษาทางธุรกิจที่ตัวเองร่วมก่อตั้งกับเพื่อนๆ ก่อนก้าวขึ้นมาเป็น Founder บริษัท Tech Startup ระดับประเทศที่รู้จักกันในชื่อ Sellsuki

 

เมื่อธุรกิจมีแค่ 2 กลยุทธ์ คือลดต้นทุน หรือสร้างสิ่งที่สร้างสรรค์กว่า การริเริ่มอาจไม่ใช่สิ่งหลายคนเลือก แต่ไม่ใช่กับนักคิดที่ไม่ชอบอะไรที่มีอยู่แล้วอย่างเขา ด้วย passion ที่อยากสร้างธุรกิจมีบทบาทช่วยเปลี่ยนแปลงโลก ทำให้เขาหาโอกาสพลิกช่องว่างที่เป็นปัญหาของ
E-Commerce จนเกิดเป็นช่องทางธุรกิจแนวใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน 

 

ทุกนวัตกรรมที่เขาคิด มีพื้นฐานจากความเข้าใจ และความต้องการที่จะแก้ไขปัญหาที่มีอยู่จริง Sellsuki คือระบบจัดการออเดอร์และบริหารทีมขายสำหรับร้านค้าออนไลน์ โดยมีจุดเริ่มต้นไอเดียจากพฤติกรรมคนไทยที่ชอบค้าขาย และจุดแข็งคือเข้าใจความต้องการของร้านค้าได้ดีกว่าคู่แข่ง 

 

ในช่วงแรก เขาต้องต่อสู้กับพฤติกรรมเดิมๆ ของคนทั่วไปที่ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง Tech Startup อย่างเขารู้ดีว่า ถ้าไม่มีคนเชื่อ ก็ไม่มีคนใช้ แต่ความเชื่อมั่นในสิ่งที่สร้างว่ามีประโยชน์กับชีวิตของผู้ใช้ได้จริงๆ ทำให้เขาไม่เคยหยุดคิดพัฒนาระบบที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

 

สำหรับ Sellsuki เป้าหมายที่เขาวางไว้เป็นมากกว่าอันดับหนึ่งด้านส่วนแบ่งตลาด แต่เป็นอันดับหนึ่งด้านแบรนด์ที่คนรัก ยอดผู้ใช้กว่า 15,000+ ร้านค้าภายในเวลาไม่กี่เดือน คือบทพิสูจน์ความตั้งใจในการสร้างสรรค์งานและมาตรฐานที่ดีของเขา เขาคิดอยู่เสมอว่า งานที่ดีจริง คืองานที่อยู่ได้นาน

เลอทัด ศุภดิลก

 

ที่ปรึกษา E-Commerce และผู้เชี่ยวชาญธุรกิจ
Tech StartupMIS จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Technology Business


 หาให้เจอว่าถนัดอะไร ธุรกิจมันชนะกันที่ความ
ได้เปรียบ

 

MANAGING DIRECTOR

MENU

OUR PARTNER

Sellsuki
Kaikong
แม่ค้าผู้น่าไลค์

CONTACT

4Simplex | 10/39 Ratchadapisek Road, Chankasem Subdistrict, Chatuchak District, Bangkok 10900

02 511 5612                   Contact@flyingcomma.com

©2015 FlyingComma. All rights reserved.