คุยกับเรา

5 CONSUMER TRENDS IN 2019


1. Beauty from Inside

จากการเข้าถึงและเข้าใจความสัมพันธ์หรือระบบการทำงานของร่างกายที่มีมากขึ้น ผู้บริโภครู้ว่าการกินอยู่ที่ดีและใช้ชีวิตอย่างถูกสุขลักษณะจะช่วยให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงตามไปด้วย ดังนั้นผู้บริโภคจึงมองหาการปรับสมดุลทั้งทางร่างกาย (Inside The Body) และทางจิตใจ (Insight The Mind) ทำให้สินค้าเชิงการบำรุงอย่างอาหารเสริมและอาหารชุด รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ให้การบำรุงล้ำลึก ตั้งแต่ Intense Serum ไปจนถึง Probiotic Skincare เป็นที่นิยมมากขึ้น นอกจากนี้ผู้บริโภคยังรับรู้ถึงขั้นที่ว่าสุขภาพจิตที่ดีส่งผลต่อความสวยงามภายนอกร่างกาย และช่วยให้มีความสามารถในการทำงานเพิ่มขึ้น พวกเขาจึงหันมาให้ความสำคัญกับกิจกรรมด้าน Health and Wellness เช่น การนั่งสมาธิ ฝึกจิตใจ รวมไปถึงสินค้าสุขภาพสำหรับบำบัดความเครียดหรือส่งเสริมการพักผ่อนมากขึ้น

2. Natural Preference

ปัจจุบันผู้บริโภคค่อนข้างตระหนักถึงปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของสินค้า ทำให้พวกเขาสนใจสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมและเกี่ยวข้องกับธรรมชาติมากเป็นพิเศษ ตั้งแต่ส่วนผสมหลักและประโยชน์ที่ได้รับ วัสดุที่ทำบรรจุภัณฑ์ แรงบันดาลใจของตัวสินค้า ไปจนถึงจุดยืนของแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

3. Transparency Need

ปัจจุบันผู้บริโภคไม่เพียงใส่ใจในความปลอดภัยของตัวสินค้า แต่ยังรวมไปถึงความน่าเชื่อถือของแบรนด์ พวกเขาต้องการที่จะเข้าใจในสรรพคุณและมั่นใจว่าสินค้านั้นๆ ปลอดภัยจากสารอันตรายจริงๆ ซึ่งเครื่องหมายรับรองบนตัวสินค้า หรือคำอธิบายเชิงวิชาการที่เข้าใจง่ายและมีน้ำหนักเพียงพอก็เป็นสิ่งแรกๆ ที่ทำให้ผู้บริโภคเกิดความไว้วางใจ ทั้งนี้ผู้บริโภคไม่ได้มองหามาตรฐานรับรองจากสินค้าหมวดอาหาร (Organic, GMO-Free) เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงผลิตภัณฑ์เสริมความงาม (No Alcohol,No Paraben, No Perfume) และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด-กำจัดกลิ่น (Halal) อีกด้วย

4. New-Gen Consumer

แม้ว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ในปัจจุบ้นจะยังคงเป็นผู้หญิง แต่การเข้าถึงการศึกษาและอินเตอร์เน็ตที่เพิ่มมากขึ้นก็ทำให้ผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะอายุน้อยและมีสไตล์เป็นของตัวเอง โดยคนกลุ่มนี้นิยมที่จะสำรวจตลาดและทดลองสินค้าด้วยตัวเอง ส่งผลให้ Social Media มีผลต่อการตัดสินใจของพวกเขามากกว่าโฆษณาโทรทัศน์หรือวิทยุ นอกจากนี้กลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ยังไม่ยึดติดกับแบรนด์ พวกเขามักจะมองหาสินค้าที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด โดยสินค้าหรือผลิตภัณฑ์เหล่านั้นต้องมีคุณภาพ มีคุณประโยชน์ตามที่ต้องการ ใช้แล้วช่วยทำให้ภาพลักษณ์ดูดี และที่สำคัญสามารถถ่ายรูปลง Social Media ได้

5. Daily Tools

ปัจจุบันผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับผิวหน้ามากขึ้นและต้องการ การดูแลให้มากเท่าที่จะทำได้ ส่งผลเทคโนโลยีที่ใช้กับผิวหน้าพัฒนาขึ้นตามความต้องการเหล่านั้น จากเพื่ออำนวยความสะดวกในการล้างหน้าหรือแต่งหน้า มาเป็นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เช่น กระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดและลดเลือนริ้วรอย กระทั่งล่าสุดสามารถวินิจฉัยสภาพผิวหน้าและเสนอวิธีการแก้ปัญหาส่วนบุคคล เช่น LED Light Therapy หรือ Temperature Control Device เป็นต้น

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

MENU

CONTACT

4Simplex | 10/39 Ratchadapisek Road, Chankasem Subdistrict, Chatuchak District, Bangkok 10900

02 511 5612                   Contact@flyingcomma.com

©2015 FlyingComma. All rights reserved.