คุยกับเรา

Morrmilk

Apex plastech บริษัทผู้นำด้านการผลิตพลาสติกรายใหญ่ของประเทศไทย ผู้มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับสินค้าเด็ก ของเล่นเด็ก แตกไลน์สินค้าออกมาเจาะลูกค้ากลุ่มเด็กในรูปแบบของบริษัทขนม ชื่อว่าบริษัท Apex foods โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นผู้นำด้านขนมของไทย

 

ผลิตภัณฑ์แรกที่ Apex foods ออกมาคือ นมอัดเม็ด Morrmilk รสหวาน โดยจัดจำหน่ายที่ 7-eleven ตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งได้รับผลตอบรับในระดับปานกลาง เป็นที่รู้จักของเด็กบางกลุ่ม และ มีกลุ่ม influencer นำไปรีวิวบ้างเล็กน้อย ส่งผลให้ยอดขาย ปี 2015-2017 ค่อนข้างทรงตัว เพิ่มขึ้นเฉลี่ยประมาณ 10% ต่อปี 

 

จนกระทั่งในปี 2018ทางผู้บริหารและทีมงานของ Apex foods อยากพัฒนาและเสริมสร้างให้แบรนด์ Morrmilk แข็งแรงมากขึ้นเพื่อเป็นรากฐานในการออกสินค้าอื่นๆต่อไป จึงได้ติดต่อให้ทาง Flyingcomma วางแผนการตลาดเพื่อกระจายแบรนด์ให้เป็นทีารู้จักรวมถึงเพิ่มยอดขายให้แบรนด์ได้ 

 

ทางทีมงาน Flyingcomma จึงคิดแคมเปญเพื่อทำให้ Morrmilk เป็นที่รู้จักและสร้างยอดขายให้ Morrmilk ได้ โดยทำ Digital Marketing

เริ่มจากการทำ Facebook Fanpage , instagram,line@ รวมถึง website เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารและเพิ่ม Brand awareness และทำให้รู้จักในวงกว้างมากขึ้นจากการยิงแอดโฆษณา ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีการให้ Influencer ประชาสัมพันธ์ผ่านทาง instagram ส่วนตัว , Co-Page  รวมถึงการจัด school tour ซึ่งทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น

และที่ประสบความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัดคือ การทำแคมเปญ ผ่าน Youtube Influencer ขวัญใจเด็กๆ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างล้นหลาม ทั้งยอดขายที่เพิ่มขึ้นกว่า 40% และการทำคลิปรีวิวโดยเด็กๆมากมาย ซึ่งผลจากแคมเปญที่ผ่านมา ทำให้ Morrmilk ได้เข้าไปจัดจำหน่ายใน Familymart และ Foodland รวมถึงมีร้านค้าอีกจำนวนมากติดต่อเพื่อนำ Morrmilk ไปจำหน่าย ซึ่งถือว่าเป็นอีกก้าวสำคัญที่ทีมการตลาดและแบรนด์ morrmilk เห็นว่าเป็นโอกาสที่ดีและควรได้รับการต่อยอดต่อไป 

 

ในปี 2019 นี้ทีมการตลาดก็คิดแคมเปญที่ทางเราคาดว่าจะเป็น viral ทำให้ morrmilk เป็นขนมในใจเด็กๆ และเป็นรากฐานที่ดีที่นำทางไปสู่ การเป็นบริษัทผู้นำด้านขนมของ Apexfoods ได้ในที่สุด

สนใจที่ปรึกษา

MENU

CONTACT

4Simplex | 10/39 Ratchadapisek Road, Chankasem Subdistrict, Chatuchak District, Bangkok 10900

02 511 5612                   Contact@flyingcomma.com

©2015 FlyingComma. All rights reserved.