คุยกับเรา

Morrmilk

Apex plastech บริษัทผู้นำด้านการผลิตพลาสติกรายใหญ่ของประเทศไทย ผู้มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับสินค้าเด็ก ของเล่นเด็ก แตกไลน์สินค้าออกมาเจาะลูกค้ากลุ่มเด็กในรูปแบบของบริษัทขนม ชื่อว่าบริษัท Apex foods โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นผู้นำด้านขนมของไทย

 

ผลิตภัณฑ์แรกที่ Apex foods ออกมาคือ นมอัดเม็ด Morrmilk รสหวาน โดยจัดจำหน่ายที่ 7-eleven ตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งได้รับผลตอบรับในระดับปานกลาง เป็นที่รู้จักของเด็กบางกลุ่ม และ มีกลุ่ม influencer นำไปรีวิวบ้างเล็กน้อย ส่งผลให้ยอดขาย ปี 2015-2017 ค่อนข้างทรงตัว เพิ่มขึ้นเฉลี่ยประมาณ 10% ต่อปี 

 

จนกระทั่งในปี 2018ทางผู้บริหารและทีมงานของ Apex foods อยากพัฒนาและเสริมสร้างให้แบรนด์ Morrmilk แข็งแรงมากขึ้นเพื่อเป็นรากฐานในการออกสินค้าอื่นๆต่อไป จึงได้ติดต่อให้ทาง Flyingcomma วางแผนการตลาดเพื่อกระจายแบรนด์ให้เป็นทีารู้จักรวมถึงเพิ่มยอดขายให้แบรนด์ได้ 

 

ทางทีมงาน Flyingcomma จึงคิดแคมเปญเพื่อทำให้ Morrmilk เป็นที่รู้จักและสร้างยอดขายให้ Morrmilk ได้ โดยทำ Digital Marketing

เริ่มจากการทำ Facebook Fanpage , instagram,line@ รวมถึง website เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารและเพิ่ม Brand awareness และทำให้รู้จักในวงกว้างมากขึ้นจากการยิงแอดโฆษณา ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีการให้ Influencer ประชาสัมพันธ์ผ่านทาง instagram ส่วนตัว , Co-Page  รวมถึงการจัด school tour ซึ่งทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น

และที่ประสบความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัดคือ การทำแคมเปญ ผ่าน Youtube Influencer ขวัญใจเด็กๆ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างล้นหลาม ทั้งยอดขายที่เพิ่มขึ้นกว่า 40% และการทำคลิปรีวิวโดยเด็กๆมากมาย ซึ่งผลจากแคมเปญที่ผ่านมา ทำให้ Morrmilk ได้เข้าไปจัดจำหน่ายใน Familymart และ Foodland รวมถึงมีร้านค้าอีกจำนวนมากติดต่อเพื่อนำ Morrmilk ไปจำหน่าย ซึ่งถือว่าเป็นอีกก้าวสำคัญที่ทีมการตลาดและแบรนด์ morrmilk เห็นว่าเป็นโอกาสที่ดีและควรได้รับการต่อยอดต่อไป 

 

ในปี 2019 นี้ทีมการตลาดก็คิดแคมเปญที่ทางเราคาดว่าจะเป็น viral ทำให้ morrmilk เป็นขนมในใจเด็กๆ และเป็นรากฐานที่ดีที่นำทางไปสู่ การเป็นบริษัทผู้นำด้านขนมของ Apexfoods ได้ในที่สุด

สนใจที่ปรึกษา

MENU

OUR PARTNER

Sellsuki
Kaikong
แม่ค้าผู้น่าไลค์

CONTACT

4Simplex | 10/39 Ratchadapisek Road, Chankasem Subdistrict, Chatuchak District, Bangkok 10900

02 511 5612                   Contact@flyingcomma.com

©2015 FlyingComma. All rights reserved.