คุยกับเรา

Dermablanc

ธุรกิจ:   Skin Care Supplement

ผลงาน: Dermablanc คือการจับตลาดออนไลน์ครั้งแรกของ Flyincomma เริ่มวางจำหน่ายเมื่อ 14 ตุลาคม 2556 โดยสามารถทำยอดขายได้ถึง 50 ล้านในเวลา 1 ปีหลังเปิดตัว*

 

Research ตลาด หา Target ที่ใช่

โจทย์คือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อผิวขาว เราเริ่มจากวางจุดขายของแบรนด์ ก่อน Publish ขึ้นสู่เวปไซต์ โดยทำการทดลองด้วยคาแรกเตอร์แบรนด์ที่แตกต่างกัน 3 แบบ ได้แก่ 

  1. Korean Theme Content & Design เน้นจับกลุ่มตลาดล่างที่มีจำนวนมากแต่กำลังซื้อต่ำ โดยเน้นภาพลักษณ์ของสาวเกาหลีผิวขาวใสตามสมัยนิยม จนถึง Pre-design ฉลากและแพคเกจจิ้งของผลิตภัณฑ์ที่สีสันสดใส และคำประกอบในทุกสื่อการขายที่ชูคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน เน้นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว 

  2. Clinical Theme Content & Design เน้นจับกลุ่มตลาดระดับกลางที่มีจำนวนมากในกรุงเทพฯและหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ซึ่งมีกำลังซื้อที่มากขึ้นกว่ากลุ่มแรก สร้างภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่เน้นความขาวอย่างปลอดภัย เสริมความน่าเชื่อถือด้วยการเลือกใช้ Brand Ambassador ที่เป็นบุคคลากรทางการแพทย์ ร่วมกับการแจกแจงที่มาและคุณประโยชน์ของส่วนผสมอย่างละเอียดมากกว่าแบบที่ 1

  3. Parisian Theme Content & Design เน้นจับกลุ่มตลาดบนที่มีกำลังซื้อสูง แทนผลิตภัณฑ์ดั่งเคล็ดลับการดูแลผิวขาวของสาวฝรั่งเศสชั้นสูง ออกแบบให้ความรู้สึกหรูหราในทุกองค์ประกอบของเวปไซต์ อธิบายแต่ละวัตุดิบและส่วนผสมที่เน้นความหายากเพื่อเพิ่มความพิเศษแก่ตัวผลิตภัณฑ์

เราให้ผู้เยี่ยมชมเวปไซต์ทิ้งอีเมล์ไว้หากสนใจตัวผลิตภัณฑ์เพื่อทำการวัดผลเชิงสถิติ ซึ่งผลออกมาว่า แนวผลิตภัณฑ์ที่มียอดผู้สนใจมากที่สุดคือ Clinical Theme ทำให้เรารู้ว่าอะไรคือจุดแข็งของแบรนด์จริงๆ ไม่ใช่เกิดจากการคาดเดา

 

การตลาดออนไลน์แบบ Active 

เปลี่ยนจำนวนผู้เยี่ยมเพจ (Visitor)ให้กลายเป็นลูกค้าออนไลน์ (Purchase)

เดิมลูกค้าประสบปัญหาจากการจำหน่ายแบบรับตัวแทนจำหน่าย ที่มักขึ้นอยู่กับยอดขายจากคนอื่น รวมถึงส่งผลให้แบรนด์จะกำหนดทิศทางและกระตุ้นยอดขายโดยตรงได้ไม่มาก เราจึงหาทางแก้โดยให้ลูกค้ามีช่องทางการจำหน่ายเฉพาะของตัวเองจริงๆ อย่างการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร โดยเลือกใช้ทั้งช่องทาง Social Media และการสร้างเว็บไซต์ ที่ดีไซน์โดดเด่น เน้นการทำ SEO ทำให้สามารถติดอันดับเว็บไซต์ที่ลูกค้ามีการค้นหาผ่าน Google อันดับต้นๆ และโครงสร้างเว็บไซส์ที่สนับสนุนให้การซื้อของออนไลน์เป็นไปด้วยความสะดวกสบายและรวดเร็วมากที่สุด ในส่วนของการทำการตลาดผ่าน Social Media ได้เน้นหลัก Content Marketing ด้วยการสร้างการรับรู้ นำเสนอข้อมูลที่ให้ความรู้จากคำแนะนำของแพทย์อย่างการดูแลผิวที่ถูกวิธี หรือวิธีตรวจสอบอย. รวมไปถึง Content อ่านเพลินจาก Blogger ชื่อดัง นอกจากนี้ยังมีการดูแลระบบรีวิวแบบมืออาชีพ ประกอบกับการสร้างแคมเปญโฆษณาผ่าน Social Media ที่ทำให้เพจของแบรนด์เป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าอย่างกว้างขวาง ผลลัพธ์คือยอดขาย 50 ล้านบาท จากช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว

 

(*หมายเหตุ : เฉพาะยอดขายจาก Online Channel เท่านั้น)

MENU

CONTACT

4Simplex | 10/39 Ratchadapisek Road, Chankasem Subdistrict, Chatuchak District, Bangkok 10900

02 511 5612                   Contact@flyingcomma.com

©2015 FlyingComma. All rights reserved.