คุยกับเรา

ธุรกิจ:    Real Estate

ผลงาน:  เฟสหนึ่ง กว่า 200 ยูนิตขายหมดใน 3 วันแรก จนต้องเปิดเฟสสองทันทีภายในงาน

สร้างมูลค่าเพิ่มและรูปแบบใหม่ทางการตลาดแก่วงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แก่เอเวอเรสต์ กรุ๊ป และภาพรวมทั้งหมด

Price Strategy เนรมิตตัวเลขที่ใช่ ให้โดนใจลูกค้า

ปัจจุบันตลาดอสังหาริมทรัพย์แข่งขันกันรุนแรงโดยมีการเปิดโครงการเพิ่มขึ้นสูงโดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียมผู้ประกอบการต่างแข่งขันกันทั้งตัวสินค้า และราคา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ของแต่ละรายว่าใครจะวางกลยุทธ์ได้ตรงใจผู้บริโภคมากกว่ากัน ปัญหาแรกของโครงการที่เราพบคือ การเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ไม่สมบูรณ์ ด้วยความผกผันของกลยทุธ์ และระยะเวลาที่จำกัดกับเวลาเตรียมการก่อนเปิดขายเพียง 10 วัน เราจึงต้องร่วมมือกับผู้ประกอบการในทุกกรณีที่มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างต้นทุนและข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ทำการวิเคราะห์ความเหมาะสมของราคาโดยปรับราคาให้สอดคล้อง

กับภาระต้นทุน กำหนดมาตรการด้านการตลาด

เราลงสำรวจตลาดเพื่อให้เข้าใจลูกค้าอย่างแท้จริง ปรับทิศทางกลยุทธ์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เน้นการสร้างเร็วขายเร็ว เพื่อลดความเสี่ยงในการฉวยโอกาสของคู่แข่ง และผลิตสื่อที่สามารถประชาสัมพันธ์สินค้าของโครงการให้ตรงจุดด้วยการชูกลยุทธ์ “ห้องเปล่าราคาถูก” เริ่มต้นเพียง 690,000 บาท/ห้อง เป็นตัวเลขที่สร้างความฮือฮาให้กับกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมากทั้งที่ความเป็นจริงแล้วเจ้าของโครงการจะได้กำไรต่อตารางเมตรเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเพราะไม่มีต้นทุนด้านเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายใน สร้างความโดดเด่น และแตกต่างจากคู่แข่งเจ้าอื่น ๆ เพราะราคาที่ไม่สูงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกค้าส่วนมากตัดสินใจจองทันที ตั้งแต่เปิดตัวโครงการ

ผลการตอบรับเหนือความคาดหมาย ด้วยยอดจองภายในงานเปิดตัววันแรกที่สูงถึง 140 ห้อง

จากงานอีเวนท์ที่เซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น เมื่อวันที่ 2-8 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 ทำให้แม้แต่ผู้บริหารของโครงการฯ ยื่นมือเข้ามาร่วมให้ข้อมูลแก่ผู้สนใจด้วยตัวเอง ยอดขายสำหรับ เฟส 1 หรืออาคาร B ที่มีจำนวนห้องทั้งหมดอยู่ที่ 217 ห้องนั้นได้มีผู้สนใจทำการจองเป็นจำนวนมากจนขึ้นไปถึง 90%

หรือประมาณ 190 ห้องได้ภายใน 3 วัน

จากกระแสตอบรับดังกล่าวจึงทำให้ทางทีมงานจำเป็นที่จะต้องเปิดขายเฟสที่ 2 หรือ อาคาร A เป็นการเร่งด่วนซึ่งส่งผลให้ยอดการจองซื้อและทำสัญญา สรุป ณ ช่วงงานเปิดตัว อยู่ที่ 307 ห้อง และ มียอดทำสัญญาสุทธิอยู่ที่ 31 ห้อง จากผลความสำเร็จทั้งหมดนี้ ทางโครงการจึงได้เปิดเฟส C ของโครงการ The Everest และโครงการใหม่พิเศษอีกหนึ่งโครงการนับว่าเป็นการทำกำไรและคืนทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้รวดเร็วอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

MENU

CONTACT

4Simplex | 10/39 Ratchadapisek Road, Chankasem Subdistrict, Chatuchak District, Bangkok 10900

02 511 5612                   Contact@flyingcomma.com

©2015 FlyingComma. All rights reserved.