คุยกับเรา

June 29, 2016

เรื่องนี้ คงเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้อ่านหลายๆท่าน การกระโดดข้าม Supply chain เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมานานในหลายๆอุตสาหกรรม ทั้งในเชิงผู้ผลิต และผู้ขายต่อเนื่อง เ...

June 29, 2016

ผมมีโอกาสได้ฟังคุณตันพูดเกี่ยวกับธุรกิจหลายครั้ง โดยที่ด้วยความรู้และประสบการณ์อันน้อยนิดของผมส่วนใหญ่ที่ผมจับประเด็นได้ของคุณตัน คือ “การควบคุมต้นทุน” ซึ่งไม...

June 28, 2016

เป็นแฝดคนละฝากันครับ กับเรื่องการทำ Promotion เพื่อการเร่งยอดขายรูปแบบดังกล่าว แต่ถึงแม้จะคล้ายกันมาก แต่ก็มีความแตกต่าง และความเหมาะสมตามรูปแบบการใช้งานอยู่

ก...

June 28, 2016

ในโลก Social Media ในปัจจุบันโดยเฉพาะฝั่งโลกตะวันออก การเติบโตของการขายของใน Social Media เติบโตอย่างมากและต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามถ้าเทียบเป็นสัดส่วนระหว่าง...

June 27, 2016

ถ้าถามถึง “กลยุทธ์สุดท้ายของธุรกิจ” ท่านผู้อ่านจะนึกถึงอะไรกันบ้างครับ เนื่องด้วยการที่ผมเป็นที่ปรึกษาธุรกิจ ทำให้ชีวิตประจำวันของผมวนเวียนอยู่กับกลยุทธ์ธุรกิ...

June 27, 2016

หัวข้อวันนี้ ขอบอกเลยนะครับ ว่ามันไม่ค่อยเกี่ยวกับเทคนิคการตลาด หรือการขายอะไรเท่าไหร่ครับ แต่เป็นสิ่งนึงที่เกิดขึ้นจากความบังเอิญของผมในช่วงระยะเวลาสั้นๆที่ผ...

June 24, 2016

ปัญหาใหญ่ของ SMEs ที่จะขยายตัวที่ผมเจอมาตลอดเลยคือ “ปัญหาเรื่องคน” ครับ ในความเป็นจริงแล้วหลังจากที่ผ่านช่วง Survival ของธุรกิจมาได้ธุรกิจจะเริ่มอยู่ตัวในระดั...

June 24, 2016

ผมประหลาดใจมาก ทุบทุกความเข้าใจเดิมๆของผมไปเลยครับ เมื่อวานนี้ตอนช่วงบ่ายๆผมได้มีโอกาสได้พบเพื่อนที่เปิดธุรกิจโชว์รูมรถยนต์ และได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์เ...

June 22, 2016

การโปรโมทสินค้า ในปัจจุบันมีหลายหลายทางเลือกมากมาย แต่เอาเข้าจริงๆ มันก็เป็นเหมือนมีแค่ 2 แบบเท่านั้นแหละครับ คือการชักเย่อกันระหว่างเรากับลูกค้า ซึ่งมีทั้งแบ...

June 22, 2016

เป็นที่แน่นอนว่า ทุกๆการดำเนินการตลาด และการขายของสินค้าประเภทต่างๆ จะต้องมีการเก็บข้อมูลอะไรซักอย่างของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ไม่มากก็น้อยแตกต่างกันไปตามปัจจัยท...

Please reload

Featured Posts

เบื้องลึกที่นักการตลาดควรรู้ ของ Reaction Buttons ใหม่ของเฟสบุ๊ค

1/3
Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive
Please reload

Follow Us
  • Facebook - Black Circle
  • Twitter - Black Circle
  • YouTube - Black Circle

MENU

CONTACT

4Simplex | 10/39 Ratchadapisek Road, Chankasem Subdistrict, Chatuchak District, Bangkok 10900

02 511 5612                   Contact@flyingcomma.com

©2015 FlyingComma. All rights reserved.